ธนาคารอิสลาม

ธนาคารอิสลามสินเชื่อรวมหนี้มีวิธีสมัครอย่างไร
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ยต่อปี
SPRL - 1.50% ต่อปี
อายุ
20-70 ปี
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 5 ล้านบาท
ช่องทางการชำระสินเชื่อธนาคารอิสลามปิดหนี้นอกระบบ
รายได้
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ยต่อปี
SPRL - 1.50% ต่อปี
อายุ
20-70 ปี
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 5 ล้านบาท
จขั้นตอนการจัดเตรียมเอกสารกู้เงิน 10000 บาท
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยต่อปี
ไม่กำหนด
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด

ธนาคารอิสลามดีไหม ประวัติความเป็นมาเป็นอย่างไร

สำหรับธนาคารอิสลามได้เริ่มก่อตั้งมาจากความต้องการของชาวมุสลิม โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะประชาชนส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมและใช้ชีวิตตามหลักศาสนาอิสลาม ทำให้ในปี 2541 รัฐบาลได้ผลักดันให้มีอิสลามแบงค์ในรูปแบบต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ชาวมุสลิมได้เข้าถึงการเงินที่ถูกต้องตามหลักการของอิสลาม และในปี 2545 ได้ก่อตั้งเป็นธนาคารอิสลาม ibank ได้สำเร็จและเริ่มเปิดดำเนินกิจการครั้งแรกในวันที่ 12 มิถุนายน 2546 โดยมีธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยสํานักงานใหญ่แห่งแรกที่คลองตัน หลังจากนั้นก็ได้เปิดสาขาเพิ่มในกรุงเทพฯ และพื้นที่ภาคใต้ ต่อมาในปี 2548 ได้มีการควบรวมกิจการกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ตามหลักชะรีอะฮ์ ทำให้มีสาขาธนาคารอิสลามเพิ่มขึ้นและได้ย้ายสำนักงานใหญ่มาที่ศูนย์กลางธุรกิจที่อาคารคิวเฮ้าส์ อโศก ในเดือนสิงหาคม 2549 และในปี

2550 กระทรวงการคลังได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่จึงทำให้ธนาคารอิสลามมีสถานะเป็นรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลังเป็นต้นมา และได้ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้มีความทันสมัยและให้บริการด้านการเงินให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนทั่วไปโดยไม่จำกัดเชื้อชาติและศาสนาและเป็นธนาคารทางเลือกใหม่ให้กับทุกคนและยังคงยึดมั่นในหลักศาสนาอิสลามอย่างเคร่งครัดในการบริหารงานมาจนถึงปัจจุบัน

 

แนะนำผลิตภัณฑ์และการให้บริการธนาคารอิสลาม

สำหรับธนาคารอิสลามแม้จะจัดตั้งขึ้นมาครั้งแรกเพื่อวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้ชาวมุสลิมได้เข้าถึงทางการเงินตามถูกต้องตามหลักการอิสลามก็ตาม แต่ในปัจจุบัน 2567/2024 ก็ได้มีการปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ให้ทุกคนได้เข้าถึงการเงินโดยไม่จำกัดเชื้อชาติและศาสนา แต่ก็ยังยึดมั่นในหลักศาสนาอิสลามอย่างเคร่งครัดนั่นเอง โดยมีสินเชื่อธนาคารอิสลามที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกันและมีหลักประกัน โดยธนาคารอิสลามนั้นมีสินเชื่อธุรกิจสำหรับรายย่อย สินเชื่อธุรกิจ SMEs และขนาดใหญ่ ตลอดจนสินเชื่อธุรกิจระหว่างประเทศ นอกจากนั้นแล้วก็ยังให้มีการกู้เงินธนาคารอิสลามสำหรับสินเชื่อบุคคลโดยมีสินเชื่อวัยเรียนซึ่งเป็นสินเชื่อ กยศ. และสินเชื่อเพื่อวัยทำงาน ตลอดจนสินเชื่อเพื่อวัยเกษียณอีกด้วย และนอกจากธนาคารอิสลามสินเชื่อแล้วก็ยังมีบริการเงินฝาก บริการประกันภัยตะกาฟุล และทรัพย์สินรอการขายอีกหลายรายการ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีบริการอื่น ๆ อีกมากมาย จบครบทุกเรื่องการเงินต้องที่ธนาคารอิสลาม ibank 

ช่องทางติดต่อในการสมัครสินเชื่อธนาคารอิสลาม

หากใครที่ต้องการสมัครสินเชื่อธนาคารอิสลามในปี 2567/2024 นี้ก็สามารถที่จะติดต่อขอสินเชื่อหรือทำธุรกรรมต่าง ๆ ด้านการเงินได้หลายช่องทางไม่ว่าจะติดต่อธนาคารอิสลามสาขาที่ใกล้บ้าน เพราะในปัจจุบันธนาคารอิสลามก็มีสำนักงานสาขาที่เปิดให้บริการครอบคลุมไปทั่วประเทศ หรือสามารถที่จะติดต่อสมัครสินเชื่อทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ธนาคารอิสลาม ibank หรือติดตามข่าวสารผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ทั้งทางยูทูป เฟสบุ๊คและไลน์ นอกจากนั้นธนาคารอิสลามก็ยังให้บริการทุกธุรกรรมการเงินผ่านแอพธนาคารอิสลาม iBank Financing อีกด้วย หรือจะติดต่อธนาคารอิสลาม call center โทร.1302

Scroll to Top