สนใจสมัครพร้อมเพย์ต้องทำอย่างไร ขั้นตอนการสมัครพร้อมเพย์

สมัครพร้อมเพย์ 2024 ทำง่ายไม่ยาก

รูปแบบในการใช้งานของคนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแล้ว เดิมทีคุณอาจจำเป็นจะต้องพกเงินสดเยอะๆ จึงจะสามารถใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ ได้ แต่ในปัจจุบันนี้ คุณไม่จำเป็นต้องมีการพกเงินสดเลย เพราะแค่เราสมัครพร้อมเพย์ ก็พร้อมที่จะเปย์ในทุกๆ ที่แล้ว 

เพียงแต่ว่าหลายๆ คน อาจจะยังไม่มีการผูกบัญชีพร้อมเพย์ในโทรศัพท์มือถือ และบทความนี้จะมาบอกคุณถึงขั้นตอนหรือช่องทางสำหรับคนที่สนใจสมัคร promptpay กัน

สมัครพร้อมเพย์ไปทำไม

การสมัครพร้อมเพย์ ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ช่วยทำให้การโอนเงินผ่านธนาคารทางออนไลน์สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม เพราะคุณไม่จำเป็นจะต้องจดจำเลขบัญชียาวๆ อีกต่อไป เพียงแค่กรอกหมายเลขโทรศัพท์ หรือเลขประจำตัวประชาชน ก็สามารถที่จะโอนเงินจากบัญชีพร้อมเพย์ได้สำเร็จแล้ว 

และโดยส่วนใหญ่แล้ว การโอนเงินผ่านช่องทางนี้ ก็ไม่ได้มีค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ประหยัด รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูง และเหมาะสำหรับคนไทยทุกคน

 

วิธีสมัครพร้อมเพย์

วิธีสมัครพร้อมเพย์ทำได้ไม่ยากเย็น แต่คุณจะต้องมีบัญชีของธนาคารใดธนาคารหนึ่งแต่ก่อน และสมัครตามขั้นตอนที่แต่ละธนาคารกำหนดเอาไว้ ซึ่งใช้ระยะเวลาในการลงทะเบียนไม่นาน ก็สามารถที่จะลงทะเบียนพร้อมเพย์อย่างที่คุณต้องการได้แล้ว และสามารถนำมาใช้ในการรับเงินโอนจากเพื่อน, จากการค้าขาย รวมถึงอาจจะเป็นสวัสดิการจากทางรัฐบาล หรือการรับเงินภาษีคืนได้ 

สมัครพร้อมเพย์ธนาคารไหนดี

คุณสามารถใช้พร้อมเพย์ผ่านธนาคารใดก็ได้ ขอให้เป็นธนาคารที่คุณใช้อยู่เป็นประจำ และมีบัญชีของธนาคารนั้น ไม่ว่าจะเป็นธนาคารไหน ก็สามารถสมัครได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น การสมัครพร้อมเพย์กรุงไทย, สมัครพร้อมเพย์กสิกร หรือสมัครพร้อมเพย์ไทยพาณิชย์ ก็ทำได้ตามที่แต่ละท่านสะดวกเลย

 

พร้อมเพย์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการโอนเงินผ่านธนาคาร ที่จะช่วยทำให้การทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางออนไลน์สะดวกต่อการรับเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม และไม่ต้องกังวลว่าจะถูกโดนดูดเงินออกจากบัญชีจากการสมัครพร้อมเพย์แต่อย่างใด

ในทางตรงกันข้าม หากใครยังไม่ได้มีการสมัครใช้บริการในส่วนนี้ในปี 2567 อาจจะทำให้คุณเสียเปรียบในเรื่องของการได้รับสิทธิพิเศษบางอย่าง หรือทำให้การจ่ายเงินของคุณช้าลง ซึ่งมันอาจจะทำให้สูญเสียโอกาสในการทำธุรกิจ หรือโอกาสอื่นๆ  ดังนั้น จึงเป็นการดีกว่าที่คุณจะผูกบัญชีพร้อมเพย์กับโทรศัพท์มือถือเอาไว้ อย่างน้อยก็เป็นอีกหนึ่งแนวทาง ที่จะทำให้ได้รับเงินเข้ากระเป๋า เนื่องจากได้สมัครพร้อมเพย์เผื่อเอาไว้อีกทางหนึ่ง

Scroll to Top