เตือนภัยมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุล เช็คเลยมิจฉาชีพรู้ชื่อเราได้ไง 2023

วิธีระวังตัวมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุล

เมื่อสภาพสังคมในทุกวันนี้ยากจน การหากินโดยสุจริตอาจเป็นเรื่องที่ใช้เวลา และต้องใช้ความพยายาม จึงทำให้หลายๆ คนผันตัวไปเป็นมิจฉาชีพในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่หาเงินมาได้อย่างง่ายดายบนความยากลำบากของใครอีกหลายๆ คน และหนึ่งในปัญหาก็คือ การที่มิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเบอร์โทร หรือข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเรา เพื่อนำไปใช้โจรกรรมข้อมูลสำคัญทางการเงิน และทำให้เราต้องสูญเสียเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  

มิจฉาชีพรู้ชื่อเราได้ไง? ถ้าคุณไม่อยากที่จะโดนหลอกโอนเงิน หรือกระทำการใดๆ ที่อันตราย การให้ชื่อที่อยู่เบอร์โทรอันตรายไหม ต้องรู้จักวิธีระวังตัวประจำในปี 2024 ดังต่อไปนี้

มิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลได้อย่างไร

สิ่งแรกที่หลายคนอยากรู้ก็คือ มิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนของเราได้อย่างไร? โดยส่วนใหญ่แล้ว อาจจะเกิดขึ้นจากการขายข้อมูลส่วนตัว รวมไปถึงการแฮกข้อมูลโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อนำเอาข้อมูลจากฐานข้อมูลใดๆ ไปใช้หลอกลวง และทำให้เรามีการโอนเงินอย่างผิดกฎหมาย และนำไปสู่การสูญเสียเงินจำนวนมาก 

 

ตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุล

อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถทำได้หากกลัวมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุล ก็คือ การพยายามตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพ ด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.blacklistseller.com/ และเลือกเมนูตรวจสอบบัญชี จากนั้นก็นำเอาเลขบัญชีธนาคาร ชื่อนามสกุลของผู้ต้องสงสัยใส่เข้าไป เราก็จะพบว่ามีประวัติการโกงตามรายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงินแสดงขึ้นมาในระบบ ว่าเป็นไปตามที่เรากำลังสงสัยอยู่หรือไม่

ทั้งนี้ ระบบดังกล่าวอาจจะไม่สามารถที่จะตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพได้ครบ เพราะมีมิจฉาชีพเกิดใหม่ตลอดเวลา แต่อย่างน้อยก็เป็นหนึ่งในแนวทางพื้นฐานที่สามารถทำได้ 

 

วิธีระวังตัวมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุล 2567

การระวังตัวมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และในยุค 2567 นี้ ไม่ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้ชื่อเราได้ไง ก็ควรที่จะต้องระวังตัวเอง ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้ 

1 ต้องสงสัยไว้ก่อนว่า คนที่มีฐานข้อมูลของเราอาจไม่ใช่คนดี และมีโอกาสที่จะเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์สูง

2 ไม่ดาวน์โหลดแอพที่ไม่น่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการหลงโอนเงิน 

3 ไม่กดลิงค์ที่ส่งมาตามช่องทางต่างๆ 

4 ไม่ให้รายละเอียดข้อมูลส่วนตัวของเรากับบุคคลต้องสงสัย 

แม้ว่าเราจะไม่สามารถป้องกันมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลของเราได้ 100% หรือทราบว่าพวกเขารู้ได้อย่างไร แต่อย่างน้อย เราจำเป็นที่จะต้องหาแนวทางในการป้องกันเบื้องต้นเอาไว้บ้าง ตามวิธีการที่เราแนะนำข้างต้น เพราะอย่างน้อย…ก็น่าจะเป็นสิ่งที่พอช่วยให้เรามั่นใจในความปลอดภัยได้มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าเราจะตกอยู่ในอันตรายไหมก็ตาม เพราะโลกยุคปัจจุบันนี้น่ากลัวกว่าที่เราคิดหลายเท่า

Scroll to Top