ดอกเบี้ยรถใหม่แพงไหม? อัพเดทดอกเบี้ยรถใหม่ 2566 สำหรับผู้ที่ซื้อรถ

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับดอกเบี้ยรถใหม่ 2566

หนึ่งในสินทรัพย์ที่คนส่วนใหญ่นิยมลงทุนและซื้อกัน ก็คือ รถยนต์ ซึ่งการออกรถยนต์ ก็อาจจะมีทั้งรูปแบบของรถใหม่หรือรถมือสอง ซึ่งหากเป็นเรื่องของการซื้อรถใหม่ การซื้อด้วยเงินสดอาจจะทำได้ค่อนข้างยากลำบาก คนส่วนใหญ่จึงนิยมออกรถใหม่ด้วยรูปแบบของการผ่อนจ่าย และหนึ่งคำถามที่จะตามมาก็คือ ดอกเบี้ยรถใหม่ธนาคารไหนถูกสุด ซึ่งวันนี้ เราจะมาชี้เป้าให้คุณรู้ว่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้มากขึ้นกัน

ดอกเบี้ยรถใหม่ธนาคารไหนถูกสุด 2023

หากคุณอยากรู้ว่าการผ่อนรถกับธนาคารไหนได้ดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่ถูกสุด? คำถามนี้คงตอบได้ยาก เพราะแต่ละธนาคารก็มักจะมีโปรโมชั่นในการให้สินเชื่อรถออกใหม่ในอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับมูลค่าของรถ, เงินดาวน์, จำนวนปีที่ผ่อนรถยนต์ 

และแต่ละช่วงเวลาก็อาจจะมีโปรโมชั่นดอกเบี้ยรถใหม่ที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะซื้อรถยนต์คันแรกหรือรถยนต์คันไหน ก็อยากให้ศึกษาข้อมูลจากธนาคารหลายๆ แห่งควบคู่กันไป เพื่อที่จะตามหารถใหม่ราคาถูกที่สุดอย่างที่ต้องการ 

 

วิธีคำนวณดอกเบี้ยรถใหม่ 2566

ดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง? วิธีคำนวณดอกเบี้ยรถใหม่ที่จะต้องผ่อนจ่ายค่างวดรถในแต่ละเดือน มีดังต่อไปนี้ 

  1. คำนวณยอดจัด ซึ่งต้องเอาราคารถลบกับเงินดาวน์  
  2. คำนวณดอกเบี้ยที่ต้องใช้ผ่อนรถยนต์ โดยต้องเอายอดจัดมาคูณอัตราดอกเบี้ยและจำนวนปีที่ผ่อน เพื่อคิดดอกเบี้ยรถใหม่ที่ต้องจ่ายทั้งหมด 
  3. คุณจะทราบยอดทั้งหมดที่ต้องจ่าย เมื่อเอายอดจัด (จากข้อ 1) มาบวกกับดอกเบี้ย (จากข้อ 2)  จากนั้นก็หารด้วยจำนวนเดือนที่ต้องการผ่อน เพื่อหายอดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน 

การคิดตามวิธีข้างต้นจะทำให้ทราบดอกที่ต้องจ่าย รวมถึงราคารถยนต์ที่เราต้องจ่ายทั้งหมดและจ่ายในแต่รายเดือน ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่? หรือผ่อนรถกี่เดือนตามที่เราต้องการก็ตาม

ข้อดีของการจ่ายดอกเบี้ยรถใหม่

หลังจากที่ทราบถึงแนวทางในการคิดดอกเบี้ยรถใหม่แล้ว อีกหนึ่งส่วนที่อยากจะให้คุณรู้ ก็คือ การที่เราต้องจ่ายดอกเบี้ยรถใหม่มีข้อดีตรงไหนบ้าง โดยสิ่งสำคัญก็คือ การค่อยๆ ผ่อนรถยนต์ จะทำให้เราไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อนมากนัก และสามารถจ่ายได้ตามกำลังที่เราจ่ายไหว 

 

ถ้าจะคุ้มค่าที่สุด…ก็ต้องพยายามเลือกสินเชื่อรถที่ให้ดอกเบี้ยรถใหม่ที่ต่ำที่สุด เพื่อที่จะทำให้ยอดเงินทั้งหมดที่ต้องจ่ายในการซื้อรถต่ำที่สุดอย่างที่ควรจะเป็น เพื่อให้การออกรถใหม่ของคุณ ได้ดอกเบี้ยรถมือ 1 ที่คุ้มค่าอย่างที่ต้องการนั่นเอง

Scroll to Top