ติดแบล็คลิสแก้ยังไงเช็คเลย! วิธีแก้ไขการติดแบล็คลิสที่ควรรู้ (ล่าสุด)

ติดแบล็คลิสแก้ยังไง

ปัญหาติดแบล็คลิสแก้ยังไง ? ถือเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทย เพราะคนไทยหลายๆ คนมีโอกาสที่จะผิดนัดชำระหนี้ ทั้งหนี้บัตรเครดิต, หนี้บ้าน, หนี้รถ ซึ่งการผิดชำระหนี้ติดต่อกันเกินที่สถาบันการเงินกำหนด จะทำให้ชื่อของคุณเข้าไปอยู่ในแบล็คลิสหรือบัญชีดำ ที่จะทำให้การขอวงเงินอื่นๆ ในอนาคตยากลำบากมากขึ้น 

วันนี้..เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้รู้ก่อนว่า ถ้าติดแบล็คลิส หรือติดเครดิตบูโร แก้ยังไงดีที่สุด มาติดตามข้อมูลดีๆ กันได้เลย

ตรวจสอบรายชื่อติดแบล็คลิสแก้ยังไง

ก่อนจะรู้ว่าติดแบล็คลิสแก้ยังไง? สิ่งที่ต้องรู้คือ คุณควรจะต้องตรวจสอบรายชื่อผู้ติดแบล็คลิสก่อน ว่าตอนนี้คุณนั้นอยู่ในรายชื่อนั้นๆ แล้วหรือยัง? ซึ่งในปัจจุบัน มีสถานที่ที่ให้บริการเช็คแบล็คลิสฟรี ทั้งสถานที่ทำการไปรษณีย์ หรือที่ธนาคารต่างๆ รวมไปถึงการส่งข้อมูลทางอีเมลหรือทางไปรษณีย์ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน 

 

สิ่งที่ต้องรู้ติดแบล็คลิสแก้ยังไง

หลังจากที่ทราบแล้วว่าตัวเองมีรายชื่อติดแบล็คลิสจริงๆ ก็ต้องรู้จักวิธีการในการจัดการตามแนวทางที่ถูกต้อง โดยสิ่งที่เราอยากแนะนำเกี่ยวกับการติดแบล็คลิสแก้ยังไง ก็คือ คุณจำเป็นต้องรู้ว่ามียอดหนี้รวมแบล็คลิสคือเท่าไหร่ และพยายามที่จะปิดยอดหนี้ในแต่ละที่ให้ได้ไวที่สุด โดยวิธีแก้อาจจะต้องมีการเจรจากับสถาบันการเงินที่คุณเป็นหนี้ในแต่ละที่ เพื่อขอยื่นระยะเวลาในการชำระหนี้เก่า หรือต่อรองตามสมควร เพื่อที่จะทำให้หนี้ที่ค้างอยู่ค่อยๆ ลดน้อยลงและหายไปในที่สุด

ข้อควรระวังก่อนติดแบล็คลิสแก้ยังไง

ข้อควรระวังสำคัญเกี่ยวกับการติดแบล็คลิสแก้ยังไง ก็คือ เมื่อคุณมีรายชื่อติดอยู่ในบัญชีดำ การทำธุรกรรมต่างๆ คุณจะยากลำบาก ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะมีผลกระทบในระยะยาวไปสู่การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอื่นๆ ที่เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากที่จะให้ชื่อของตัวเองเข้าไปอยู่ในบัญชีเหล่านี้ ดังนั้น สิ่งที่ดีที่สุดจึงเป็นการพยายามรู้ถึงสภาวะทางการเงินในปัจจุบัน รู้กฎหมายใหม่ติดแบล็คลิส และพยายามวางแผนการใช้จ่ายให้ครอบคลุมกับความสามารถว่าทำได้ไหม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา หรือต้องมาคิดว่าติดบูโรแก้ยังไงในเวลาต่อมา 

 

การติดแบล็คลิสในปี 2023 อาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไป แต่ปัญหานี้ยังสามารถแก้ไขได้ หากคุณทราบถึงปัญหาที่ตัวเองมีอยู่ จะรู้ว่าติดแบล็คลิสแก้ยังไง และสามารถขอคำปรึกษาจากผู้ที่มีความสามารถ โดยไม่หลงกลหน่วยงานรับจ้างล้างแบล็คลิส ที่อ้างว่าจะช่วยแก้หนี้ให้คุณได้ และทั้งหมดนี้จะเป็นช่องทางที่ดี ที่ทำให้คุณมีโอกาสกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้งหนึ่ง

Scroll to Top