สนใจซื้อสลากออมสิน ส่องราคาต่อหน่วยของสลากออมสินดิจิทัล

ลงทุนในสลากออมสิน 2567 คุ้มค่าหรือไม่

การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในแนวทางที่คนหลายคนมักจะพูดถึงกันบ่อยๆ ก็คือการซื้อสลากออมสิน ซึ่งนอกจากจะได้ลงทุน และรับดอกเบี้ยแล้ว ยังมีโอกาสที่จะเช็คผลสลากในแต่ละเดือน เพื่อลุ้นรางวัลใหญ่ได้ด้วย แต่การลงทุนในรูปแบบนี้จะคุ้มค่าเมื่อเทียบกับรูปแบบอื่น ๆ มากน้อยเท่าไร? ลองมาหาคำตอบกันได้เลยค่ะ

สลากออมสินคืออะไร

สลากออมสิน คือ หนึ่งในทางเลือกการฝากเงินที่ราคาไม่แพง นอกจากจะได้รับดอกเบี้ยเป็นประจำแล้วตามที่ธนาคารกำหนดแล้ว ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ลุ้นรางวัลใหญ่ในทุกๆ เดือน และถึงแม้จะพลาดรางวัลใหญ่ ก็ยังมีรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ปลอบใจเช่นเดียวกัน

ดอกเบี้ยสลากออมสิน เป็นส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้ธนาคารไหน ไม่ว่าจะเป็นแบบ 1 ปี, 2 ปี, 3 ปี หรือแบบไหนๆ ก็มีโอกาสที่จะได้เช็คผลสลากได้ทั้งสิ้น และถ้าคุณดวงดี…วิธีการลงทุนแบบนี้ก็เหมาะสมไม่ใช่น้อยเลย

 

ทำไมต้องลงทุนกับสลากออมสิน

การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ และหนึ่งในสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะทำ ก็คือ การซื้อสลากออมสิน ซึ่งมีทั้งรูปแบบปกติ และสลากออมสินดิจิทัล และในปี 2567 ก็มีการออกสลากหลายตัวที่ออกมา อย่างเช่น ตัวล่าสุดที่เพิ่งออกไป ก็จะเป็นสลากชุดพิเศษ 2 ปี ที่ให้คุณได้ลุ้นรางวัลสูงถึง 10 ล้านบาท และจะมีสลากอื่นๆ ที่ออกเรื่อยๆ ตามช่วงเวลาต่างๆ 

แต่สิ่งที่สำคัญที่ควรรู้ ก็คือ การลงทุนประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเงินเย็น เพราะคุณจะไม่สามารถถอนเงินต้นออกมาได้ ถ้ายังไม่ครบกำหนด หรือถ้าถอนออกมา ก็อาจจะทำให้อัตราดอกเบี้ยไม่ได้อย่างที่ต้องการ ดังนั้น หากใครที่ยังมีเงินเก็บไม่มากและต้องการที่จะมีบัญชีเงินฝากที่สามารถถอนเงินออกมาได้ สลากจากธนาคารออมสินก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ 

สลากออมสินซื้อยังไง

สลากจากออมสินซื้อไม่ยาก โดยคุณสามารถติดต่อผ่านธนาคารออมสินที่สาขา หรือเข้าไปซื้อสลากออมสินออนไลน์ได้ในแอพพลิเคชั่นของธนาคารออมสิน จากนั้น ก็สามารถเช็คผลสลากออมสินได้ทุกเดือนผ่านทางแอพได้เช่นกัน 

 

แค่ลงทุนกับออมสิน ก็ตรวจรางวัลสลากออมสินทุกเดือนได้แล้ว และสิ่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนดวงดี ที่ทำให้เก็บเงินให้ได้มากขึ้นกว่าเดิม จากการลงทุนเงินเก็บในระดับราคาที่เท่ากัน เพราะถ้าเกิดว่าคุณยังอยากรวย สิ่งนี้น่าจะช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายได้ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมพี่จะพิจารณาข้อกำหนดต่างๆ ให้ตรงกับความต้องการของตัวเองด้วย 

Scroll to Top